VISA SCHENGEN - TẤM VÉ DU HÀNH CHÂU ÂU

Visa Schengen là gì?

VISA SCHENGEN

Sở hữu visa Schengen, bạn được phép nhập cảnh tự do vào 26 quốc gia thuộc khối Schengen, bao gồm: Áo, Bỉ, Cộng hoà Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thuỵ Điển, Thuỵ Sĩ.
Nói đơn giản là chỉ cần được cấp visa Schengen bởi 1 trong 26 nước trên thì bạn có thể tự do đi lại trong toàn bộ khu vực Schengen.

VISA SCHENGEN 1 VISA cho 26 quốc gia

Visa Schengen gồm những loại nào?

Hiện visa Schengen có 3 loại: A, C, và D.

  1. Loại A: Là loại transit, áp dụng cho du khách di chuyển giữa 2 quốc gia không thuộc khối Schengen và cần quá cảnh tại quốc gia trong khối Schengen.
  2. Loại D: visa dành cho người làm việc và du học tại các nước này, có hiệu lực 180 ngày.
  3. Loại C: visa du lịch, thời gian lưu trú tối đa 90 ngày, trong 6 tháng kể từ khi được cấp visa.

Bao gồm: Single visa (visa một lần); Double visa (được xuất nhập cảnh 2 lần trong thời gian còn hạn); Multi visa (được ra vào nhiều lần trong khối).

Đối với mục đích du lịch thì bạn sẽ được cấp loại A và C.

Lưu ý khi xin visa Schengen

Trước khi xin visa, bạn phải xác định sẽ xin visa Schengen tại lãnh sự của quốc gia nào. Theo quy định, hồ sơ thị thực Schengen cần nộp ở cơ quan lãnh sự của quốc gia là điểm đến chính của chuyến đi. Nếu không xác định được điểm đến chính, bạn hãy lựa chọn quốc gia mà bạn sẽ lưu trú dài nhất trong hành trình này.
Thời điểm hiện tại, xin visa Schengen thông qua các quốc gia Pháp, Ý, Hà Lan hoặc Tây Ban Nha được coi là dễ dàng hơn cả vì không cần người bảo lãnh. 
So với các quốc gia khác, hành trình xin visa đến các nước Châu Âu được đánh giá là cam go, khó khăn hơn cả, để việc xin visa Schengen dễ dàng hơn hãy liên hệ Go2 Travel để được tư vấn bạn nhé!